ประวัตินายแพทย์ นิติพล ชัยสกุลชัย

นายแพทย์ นิติพล ชัยสกุลชัย จบการศึกษาด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปี พ.ศ. 2529 ช่วงแรกของการเริ่มอาชีพแพทย์ ได้เข้าเรียนรู้งานในแผนกโรคผิวหนังเด็ก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเวลา 1 ปี เกิดเป็นความประทับใจให้อยากเพิ่มพูนวิชาการทางการแพทย์แขนงนี้อย่างลึกซึ้ง จึงได้เข้าอบรมสาขาโรคผิวหนัง ที่สถาบันผิวหนังไลออนส์สุพรรณหงส์ เป็นระยะเวลา 2 ปี และได้บ่มเพาะความรู้และประสบการณ์ด้านผิวพรรณและโรคผิวหนังจนชำนาญ

หลังสำเร็จการศึกษา จึงเปิดกิจการ นิติพลคลินิก สาขาแรก ในปี พ.ศ. 2534 เป็นอาคารพาณิชย์ห้องเดียวตรงข้ามมหาวิทยาลัยรามคำแหง ต่อมาในปี พ.ศ. 2538 ได้ขยายเป็น 2 ห้อง เพื่อรองรับคนไข้หรือลูกค้า ที่มารักษากันมากจนล้นคลินิก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้มารับการรักษามีจำนวนมาก ด้วยคำร่ำลือแบบปากต่อปากในคุณภาพของการรักษาและงานบริการ ในปี พ.ศ. 2540 นิติพลคลินิก จึงเปิดอีกสาขาที่เดอะมอลล์บางกะปิ พ.ศ. 2541 ที่ซีคอนแสควร์ และมีสาขาอื่นๆตามมาต่อเนื่องจนนับได้กว่า 130 สาขาในปัจจุบัน โดยทุกสาขายังคงเอกลักษณ์บริการเช่นเดิม คือ บริการทำหน้าเป็นหนึ่ง คุณภาพยกระดับขึ้นตลอดเวลา เพื่อเป็นคลินิกความงามในใจของคุณ เรามิได้แข่งขันธุรกิจกับใครแต่เราแข่งคุณภาพกับตัวเอง แข่งขันกันในระหว่างสาขา ลูกค้าเก่าของเราจะพบว่าบริการของนิติพลคลินิกมีความเปลี่ยนแปลงมีมาตรฐานที่สูงขึ้นตลอดเวลาไม่เคยหยุดยั้ง

งานประชุม

  • AMERICAN ACADEMY OF DERMATOLOGY 1990 ที่ WORLD CONGRESS CENTER, ATLANTA สหรัฐอเมริกา

ศึกษาดูงาน

  • ผ่าตัดผิวหนังที่ SKIN LASER CENTER เมือง MIAMI สหรัฐอเมริกา
  • ผ่าตัดปลูกผมที่ Dr.Lewis Nousbaum เมือง MIAMI สหรัฐอเมริกา
  • COSMETOLOGY ที่ ROSEMEAD BEAUTY SCHOOL เมือง LOS ANGELIS สหรัฐอเมริกา

ผลงานวิชาการ : งานวิจัยการรักษาเกลื้อนด้วยแชมพู ketoconazole

  • อดีต : บทความกึ่งวิชาการและตอบคำถามในนิตยสาร หลากหลายฉบับ เช่น ใกล้หมอ, นะคะ, แอบฝัน, วัยน่ารัก, แฟชั่น, คู่สร้างคู่สม, ดาราไทย และเขียน Pocket book เชิงวิชาการ และสุขภาพ ชื่อ “วัยสาววัยสวย” ซึ่งเป็นเคล็ดลับความงามร่วมสมัยของผู้หญิง
  • ปัจจุบัน : ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิติพล อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด

“แม้ว่าเทคโนโลยีจะคล้ายกัน แต่สิ่งที่ทำให้เราต่างจากคลินิก อื่นคือคุณภาพของงานบริการ เราให้ความสำคัญกับการจัดอบรม เจ้าหน้าที่ทุกคนไม่น้อยไปกว่า การลงทุนด้านเทคโนโลยี ไม่ว่า คุณจะเป็นใคร เจ้าหน้าที่ของเราจะให้บริการทุกคนอย่างเท่าเทียม การทำการตลาดเพื่อการโฆษณา และประชาสัมพันธ์จึงไม่ใช่สิ่งที่ สำคัญที่สุดของเรา จะเห็นได้ว่า ถ้าถามลูกค้าว่าทำไมถึงมาใช้ บริการที่นิติพล คลินิก ส่วนใหญ่ มักจะตอบว่าเพราะเพื่อนแนะนำมา และลูกค้าที่มาส่วนใหญ่ไม่ได้เข้า มาเพื่อเลือกและตัดสินใจในทันที แต่จะมาเพื่อขอข้อมูลประกอบ การตัดสินใจ ดังนั้น ขั้นตอนการ สื่อสารในช่วงนี้คือสิ่งสำคัญที่จะนำเราไปสู่ความสำเร็จ”

บทสัมภาษณ์ นายแพทย์ นิติพล ชัยสกุลชัย
จากนิตยสาร THE WISDOM: Wealth & Lifestyle Issue 015/2010