MODIFY  FACE หน้าเรียว

สำหรับคนที่รักสวยรักงาม  อยากมีใบหน้าเรียวสวยตามเทรนด์เกาหลี  คงหนักใจไม่น้อยเวลาที่มองตัวเองบนกระจกแล้วต้องพบกับ  “หน้าบานๆ  กรามใหญ่ๆ” ยิ่งมีใครมาทักก็ยิ่งรู้สึกไม่มั่นใจ ที่รูปหน้าหรือกรามของเราใหญ่นั้นนอกจากจะมีสาเหตุมาจากลักษณะทางพันธุกรรมแล้ว ยังเกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณกราม รวมถึงอาการอื่นๆเช่นอาการบวมน้ำที่เกิดจากการรับประทาน ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ค่ะ ด้วยการ MODIFY  FACE หน้าเรียว

หน้าเรียวได้ ด้วยหลายวิธี

  1. การทำ RF (Radio Frequency) RF เป็นคลื่นเสียงความถี่สูงระดับเดียวกับคลื่นวิทยุ ที่จะส่งผ่านเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวหนังในระดับลึก ช่วยลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ ผิวกระชับและยืดหยุ่นมากขึ้น และเมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวลงได้
  2. การฉีดโบท็อกซ์ (Botulinum Toxin) เป็นสารคลายกล้ามเนื้อชนิดที่ออกฤทธิ์ยาวนาน 6-8 เดือน มีคุณสมบัติในการลดการมัดตัวของกล้ามเนื้อ โดยเมื่อฉีดแล้วกล้ามเนื้อบริเวณรูปหน้าจะค่อยๆ คลายตัวลงภายใน 2-4 สัปดาห์ ออกฤทธิ์เต็มที่จนเห็นผลหน้าเรียวชัดเจนภายใน 2-3 เดือน
  3. การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) โดยสารประกอบไฮยารูโลนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งพบได้ในผิวหนังของเราอยู่แล้ว มีคุณสมบัติอุ้มน้ำ ทำให้ผิวอิ่มเอิบ การฉีดฟิลเลอร์เสริมให้คางเรียวยาวขึ้นจะทำให้รูปหน้าโดยรวมแลดูหน้าเรียวลง หลังฉีดแล้วจะคงสภาพได้ 8 -12 เดือน ก่อนจะสลายไป
  4. ‪‎การฉีดเมโสแฟต (Meso Lipolysis) ฉีดเข้าไปในชั้นไขมันเพื่อสลายไขมันสะสมส่วนเกิน โดยจะไปกระตุ้นให้ไขมันหดตัว และค่อยๆสลายตัวลงไป เหมาะสำหรับสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด เช่น แก้ม ซึ่งคุณสมบัติก็ทำให้หน้าเรียวลงเช่นกันคะ
  5. ‪‎การร้อยไหม เป็นการนำเส้นไหมสอดเข้าไปใต้ผิวหน้าเพื่อเข้าไปรั้งให้กระชับขึ้น ช่วยให้รูปหน้าเรียวเล็กลง ไหมที่นิยมใช้ เพราะปลอดภัยและมีคุณภาพสูงคือ ไหมละลาย PDO ที่ใช้ในการทำศัลยกรรมหลอดเลือด ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อของผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ผิวหน้ายกกระชับขึ้น ใช้เวลาพักฟื้นน้อย จำนวนไหมที่ใช้ตลอดจนกรรมวิธีการร้อยต้องอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์
  6. การทำศัลยกรรม มีทั้งการผ่าตัดกราม ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีกรามหรือกระดูกขากรรไกรขนาดใหญ่ สามารถทำได้ทั้งจากภายในช่องปากและภายนอกช่องปาก ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ มีการทำที่ไม่ซับซ้อนและใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน และอีกวิธีคือการปรับแต่งกระดูกบริเวณโหนกแก้มให้หน้าเรียวเล็กลง

ผู้ที่มีปัญหาดังกล่าวควรรับคำปรึกษาจากแพทย์ด้านความงามเพื่อพิจารณาวิธีการรักษาที่เหมาะสม สวย ปลอดภัย แบบไม่ต้องเสี่ยงค่ะ 

พญ. วิมลสิริ สิงห์พันธ์
แพทย์ประจำนิติพลคลินิก

บทความสงวนลิขสิทธิ์โดย นิติพลคลินิก