นพ.ปรัชญา บุญโญปกรณ์ (หมอบอล)

“ตอบปัญหาร้อยไหมกับหมอบอล” นิตยสารเปรียว สิงหาคม 2558

ถึงจะเป็นเทคโนโลยีความงามล่าสุดสำหรับการยกกระชับและลดความหย่อนคล้อยที่นำมาใช้โดยทั่วกัน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยทำ แค่ฟังชื่อว่า “ร้อยไหม” ก็รู้สึกว่าน่ากลัวเสียแล้ว ซึ่งความจริงการร้อยไหมด้วยวัสดุคุณภาพประเภท ‘ไหมละลาย’ และรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั้น นอกจากแทบไม่รู้สึกเจ็บขณะทำการรักษา ยังให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ และมีความปลอดภัยอีกด้วย

สิ่งสำคัญในการเข้าโปรแกรมความงามใดๆก็คือข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องในเรื่องนั้นๆ ผมจึงคัดคำถามที่มักพบบ่อยมาฝากกันครับ

         คลิกอ่านบทความทั้งหมด


พญ. ศิริอาภา พวงพ่วงรอด (หมออ้อม)

“อยากสวย อย่าเสี่ยงกับโบท็อกซ์ปลอม” นิตยสารเปรียว กันยายน 2558

การฉีดโบทูลินัมท็อกซิน ต้องคำนวณปริมาณตัวยาที่เหมาะสม เพราะการฉีดเกินเพียงเล็กน้อยก็เป็นอันตราย อาจส่งผลให้ใบหน้าผิดธรรมชาติได้  และถ้าได้รับโบท็อกซ์มากเกินไปก็อาจทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าเป็นอัมพาตชั่วคราว ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นไม่มีวิธีแก้ไข นอกจากรอให้ยาหมดฤทธิ์ไปเองระยะเวลา 4-6 เดือน ที่สำคัญ  การฉีดสารโบท็อกซ์ปลอมซ้ำ ๆ มีโอกาสทำให้ดื้อยาและผลที่ตามมาคือเมื่อกลับไปฉีดของแท้ซึ่งเป็นสารโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีมาตรฐานในครั้งต่อไปอาจไม่ได้ผลแล้ว ไม่ว่าจะฉีดตัวยาเหล่านี้เข้าไปด้วยความเห็นแก่ของถูกหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ผลที่ได้ อาจร้ายแรงกว่าที่คุณคิด

คลิกอ่านบทความทั้งหมด


พญ. ณัศรัตน์ กุลเกียรติประเสริฐ (หมอน้ำ)

“ยิงเลเซอร์เพื่อผิวหน้าขาวใส” นิตยสารเปรียว ตุลาคม 2558

คำว่า LASER ย่อมาจาก Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation หมายความว่า เลเซอร์คือแสงที่มีคุณสมบัติพิเศษ เพราะเป็นแสงสีเดียวที่มีทิศทางที่แน่นอนและมีความเข้มข้นที่สูงมาก

เลเซอร์ที่ใช้งานด้านการแพทย์ สามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ เลเซอร์ชนิดที่ทำให้เกิดแผล ส่วนใหญ่จะใช้รักษาเนื้องอกผิวหนัง ติ่งเนื้อ กระเนื้อ หูด ไฝ ขี้แมลงวัน หรือลบรอยสัก ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ไม่ทำให้เกิดแผล ส่วนใหญ่จะใช้รักษาจุดด่างดำ ริ้วรอย เม็ดสีผิว และรูขุมขนกว้าง ซึ่งปัจจุบันเป็นเลเซอร์ที่ใช้ในวงการแพทย์และความงามอย่างแพร่หลาย

คลิกอ่านบทความทั้งหมด


พญ. วิมลสิริ สิงห์พันธ์ (หมอหญิง)

“หน้าเรียวได้ ด้วยหลากหลายวิธี” นิตยสารเปรียว ธันวาคม 2558

สำหรับคนที่รักสวยรักงาม  อยากมีใบหน้าเรียวสวยตามเทรนด์เกาหลี  คงหนักใจไม่น้อยเวลาที่มองตัวเองบนกระจกแล้วต้องพบกับ  “หน้าบานๆ  กรามใหญ่ๆ” ยิ่งมีใครมาทักก็ยิ่งรู้สึกไม่มั่นใจ ที่รูปหน้าหรือกรามของเราใหญ่นั้นนอกจากจะมีสาเหตุมาจากลักษณะทางพันธุกรรมแล้ว ยังเกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณกราม รวมถึงอาการอื่นๆเช่นอาการบวมน้ำที่เกิดจากการรับประทาน ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ค่ะ ด้วยการ MODIFY  FACE หน้าเรียว

คลิกอ่านบทความทั้งหมด

стрелки на пол глазакак купить litecoinstrike pro montero 90sp