ฉีดผิวขาว เป็นหนึ่งในการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะการจะทำให้ผิวขาว เปล่งปลั่งตามธรรมชาติอาจต้องใช้ทั้งเวลาและวิธีการที่วุ่นวาย ซับซ้อน ฉีดผิวขาวจึงเป็นเหมือนทางลัดเพื่อผิวสวย กระจ่างใส ดูสุขภาพดี แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำ

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดผิวขาว หลายคนก็อาจอยากทราบถึงรายละเอียดของการฉีดอยู่ไม่มากก็น้อย ทั้งสารที่ใช้ฉีดเพื่อช่วยให้ผิวขาว ผลกระทบต่อร่างกายหลังการฉีด การดูแลตัวเอง และใครบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงการฉีดผิวขาว เรามาดูรายละเอียดเหล่านี้ไปพร้อม ๆ กัน

ฉีดผิวขาวคืออะไร

การใช้สารต่าง ๆ อย่างวิตามิน กลูตาไธโอนและสารผสมที่จะช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสฉีดเข้าสู่ร่างกายผ่านเส้นเลือดดำโดยตรง ทำให้ร่างกายสามารถยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรงมากขึ้น ต้านอนุมูลอิสระและช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสังเคราะห์สารกลูตาไธโอนได้ตามธรรมชาติ ส่งผลให้ผิวจะดูกระจ่างใส เรียบเนียน ชุ่มชื่นและดูสุขภาพดีขึ้นมากกว่าที่เคยตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดภายใน 3 วัน และจะเห็นผลอย่างชัดเจนภายใน 7-14 วัน

ฉีดผิวขาวอันตรายหรือไม่ ใครบ้างที่ไม่ควรฉีด

การฉีดผิวขาวจะอันตรายหากตัวยาที่ใช้ไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนจากองค์การอาหารและยา สถานพยาบาลหรือคลินิกไม่ได้มาตรฐาน แต่หากตัวยาและคลินิกได้รับมาตรฐานด้านความอย่างครบถ้วน ฉีดผิวขาวก็เป็นการเสริมความงามที่ไม่ก่อให้เกิดอันตราย เพราะเป็นการเหมือนกลวิธีที่ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินคล้ายกับการรับประทานอาหารนั่นเอง

การฉีดผิวขาวด้วยวิตามินเหมาะสำหรับผู้ที่อยากฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ไม่ควรฉีดผิวขาวได้แก่ ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ในช่วงให้นมบุตร เคยแพ้สารที่ใช้ฉีด ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน มีภาวะพร่องเอนไซม์ มีความผิดปกติของโลหิตหรือมีภาวะดูดซึมธาตุเหล็กมากผิดปกติ

ข้อควรรู้ก่อนและหลังฉีดผิว

ก่อนฉีดผิวขาว เราควรเตรียมร่างกายด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ แจ้งให้แพทย์ทราบถึงประวัติทางการแพทย์ ทั้งการแพ้ยาและโรคประจำตัวโดยละเอียด อีกทั้งยังควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดผิวและปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดก่อนรับการฉีดผิวขาวด้วย

เมื่อฉีดผิวขาวแล้ว เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอ ประคบเย็นหากมีรอยเข็ม รอยช้ำหรือรอยแดง หลีกเลี่ยงการเกา นวดหรือกระแทกในบริเวณที่ฉีด หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้ง หากต้องพบเจอแสงแดด ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50++++ ขึ้นไปและสวมเสื้อคลุมผิว รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างเคร่งครัด

ฉีดผิวขาวมีผลข้างเคียงหรือไม่

หลังฉีดผิวขาวเราอาจรู้สึกวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้หรืออาเจียนหลังฉีดได้ และอาจหายใจลำบาก แน่นหน้าอก เกิดผื่นคัน หรือผิวไวต่อแดด บางรายอาจแพ้สารที่ได้รับจากการฉีดผิว ไตได้รับความเสียหาย ช็อก หรือเสียชีวิต ดังนั้น หากมีอาการบวมแดงในบริเวณที่ฉีดผิวขาว ควรพบแพทย์โดยเร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนแรก เราสามารถฉีดผิวขาวได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ส่วนเดือนที่ 3 และเดือนถัด ๆ ไปฉีดสามารถฉีดได้ 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง สามารถฉีดต่อเนื่องได้เรื่อย ๆ และไม่ต้องกังวลว่าหยุดฉีดผิวขาวแล้วจะทำให้ผิวแย่กว่าเดิม เพราะการฉีดวิตามินเป็นการดูแลจากภายใน หากหยุดฉีดก็จะไม่เป็นอันตราย เพียงแต่ผิวจะกลับมาสู่สภาพเดิมก่อนฉีดเท่านั้น

ทั้งนี้ หากสนใจฉีดผิวขาวด้วยวิตามิน อย่าลืมเข้ามาสอบถามกันได้ที่ นิติพลคลินิก เพราะเราเป็นคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน มีแพทย์มืออาชีพมากประสบการณ์ ราคาย่อมเยา ใช้วิตามินที่มีคุณภาพ สามารถฉีดได้อย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายทั้งในระยะสั้นและในระยะยาวแน่นอน