เจาะลึกการฉีดผิวขาว ดีจริงไหม ทำไมคนถึงชอบฉีด

การฉีดผิวขาวคือหนึ่งในหัตถการความงามที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าคนไทยยังชื่นชอบการมีผิวสวย ขาวใส และดูสุขภาพดี ส่งผลให้หลายๆ คน ให้ความสนใจกับการรับบริการฉีดผิวขาว และการฉีดวิตามินผิว โดยทั้ง 2 อย่างนี้จะทำโดยการฉีดสารที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวเข้าไปทางเส้นเลือด เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใส ลดจุดด่างดำ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าหรือกระ และช่วยยังบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีมากขึ้น โดยทั่วไปมักเลือกใช้สารที่มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินอย่างสารกลูต้าไธโอนเป็นหลัก

ฉีดผิวขาว / ฉีดวิตามินผิวปลอดภัยแค่ไหน ควรเลือกคลินิกอย่างไรดี

การฉีดผิวขาวยังไม่พบผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เนื่องจากเป็นการเติมสารอาหารที่ร่างกายต้องการอยู่แล้ว ไม่ใช่สารแปลกปลอมอื่นๆ จึงทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้ เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่มีการต่อต้านเกิดขึ้น โดยผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งแนะนำว่าควรฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ติดต่อกันอย่างน้อย 2 – 3 เดือนแรก และสามารถเว้นช่วงห่างเป็น 2 อาทิตย์ครั้งในเดือนถัดๆ ไป ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจ แนะนำให้เข้ารับบริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งมีการดำเนินการฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์

หลังฉีดผิวขาวต้องดูแลตัวเองอย่างไร ถึงจะมีผิวขาวใสไปนานๆ

 1. หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด
  หลังการฉีดผิวขาว ผิวของเราจะมีความไวต่อแสงแดดสูง หากเจอรังสี UV ในแสงแดดจะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย และหมองคล้ำได้ไวยิ่งขึ้น ดังนั้นเพื่อรักษาผิวให้ยังขาวกระจ่างใสได้นานๆ ควรพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการออกแดดให้ได้มากที่สุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่มี SPF50 PA+++ ขึ้นไปเป็นกประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้ผิวของคุณขาวใส ไม่กลับมาคล้ำเสียเพราะแสงแดดอีก
 2. งดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
  ใครเป็นสายปาร์ตี้อาจต้องห้ามใจกันหน่อย หลังจากฉีดผิวขาวมาแล้วควรงดการสูบบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะสารเคมีต่างๆ จะเข้าสู่ร่างกาย และไปทำลายโครงสร้างผิว ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ดูโทรม มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งยังเข้าไปทำลายสารอาหารผิวที่เพิ่งได้ฉีดเข้าไป ทำให้ไม่เห็นผลอย่างที่ตั้งใจ แต่ได้ผิวที่เสียกว่าเดิมไปแทน
 3. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวัน
  หากเป็นไปได้ให้เลือกดื่มน้ำอุณหภูมิห้องให้ได้ปริมาณ 1 – 2 ลิตรต่อวัน เพื่อรักษาและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดี และยังสามารถช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนวิตามินซีในร่างกาย เพื่อให้ผิวที่ฉีดมานั้นสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
 4. ผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ
  อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งในช่วงแรก โดยที่นิยมมักเป็น AHA (Alpha Hydroxy Acid) หรือ PHA (Poly Hydroxy Acid) สามารถทำให้ผิวหนังชั้นนอกหลุด และเซลล์ผิวหนังชั้นล่างจะทำการสร้างเซลล์ใหม่ที่แข็งแรงมาทดแทน เป็นการช่วยขจัดผิวคล้ำเสีย และลดจุดด่างดำ โดยจะทำให้เซลล์ผิวหนังที่เกิดขึ้นใหม่ขาวใสมากยิ่งขึ้น
 5. หากมีอาการบวม หรือแดง บริเวณที่ทำการฉีดผิวควรพบแพทย์ทันที

ผู้ที่ควรหลีกเลี่ยงการฉีดผิวขาว

 • กำลังตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
 • ผู้ป่วยโรคตับและโรคไต
 • ผู้ป่วยโรคมะเร็ง
 • ผู้ป่วยโรคเบาหวาน
 • ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง
 • ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของโลหิต
 • ผู้ที่มีภาวะดูดซึมธาตุเหล็ก
 • ผู้ที่ประวัติการแพ้วิตามินที่จะทำการฉีด
สนใจอยากมีผิวสวย เลือกฉีดผิวขาวใสกับนิติพลคลินิก

ที่นิติพลคลินิกเรามีเทคนิคการฉีดผิวขาว ฉีดวิตามินแบบพิเศษ ที่จะช่วยดูแลได้ทั้งผิวและสุขภาพไปพร้อมๆ กัน โดยมีให้เลือกหลากหลายสูตรเพื่อให้ตอบโจทย์และได้ผลลัพธ์ที่สามารถแก้ปัญหาผิวที่คุณเผชิญอยู่ได้อย่างตรงจุด ตามความต้องการและสภาพผิว ดำเนินการฉีดให้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน แวะมานอนชิลล์ๆ พักร่างกายและสมองจากความอ่อนล้าพร้อมรับความเนียนใสของผิวที่นิติพล ติดต่อเราเพื่อขอรับคำปรึกษาจากคุณหมอโดยตรงได้เลยที่ Line Official: http://nav.cx/2DHY8Fa